Y học thường thức
Ăn nhạt giảm được nguy cơ tim mạch
TPO - Các chuyên gia của ĐH California, San
Francisco, Mỹ khuyến cáo rằng, nên giảm lượng natri hấp thụ vào cơ thể,
mà khoáng chất này được đưa vào cơ thể phần lớn thông qua muối ăn.
Việc giảm khẩu phần muối ăn đặc biệt có ý nghĩa với những người bị huyết áp cao. Huyết áp của con người rất nhạy cảm với lượng muối hấp thụ. Sự tăng, giảm huyết áp có thể phản ánh lượng muối hấp thụ vào cơ thể có dấu hiệu thừa hay thiếu.
Các chuyên gia khuyên rằng, cứ giảm 3gr muối ăn mỗi ngày, tương đương 1.200 mgr khoáng chất natri, sẽ giảm được 6-10% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và giảm từ 3-6% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.
Y học luôn kêu gọi sự thay đổi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bởi thực tế cho thấy, con người cần giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày, nhưng thực hiện điều này hoàn toàn không đơn giản. Phần lớn lượng muối chúng ta tiêu thụ hàng ngày là từ những thức ăn đã qua chế biến sẵn, lượng muối nêm thêm vào các món ăn ít hơn rất nhiều.
Do vậy, bản thân thực phẩm qua chế biến công nghiệp đã cung cấp rất nhiều muối cho cơ thể. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc thừa muối, gây các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì...cho những người thích ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn.
Đánh giá bài viết
Tin liên quan
- Top những việc cần làm ngay khi bị chó/mèo cắn? (11/06/2024)
- Uống cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson (17/10/2023)
- Bước đột phá mới trong việc chế tạo chân giả điều khiển bằng ý nghĩ tiềm thức (28/05/2015)
- Đậu nành không ảnh hưởng sức khỏe sinh lý nam (25/05/2015)
- [Infographic] Tuổi thọ trung bình trên thế giới (25/05/2015)