Địa chỉ: 395 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Đặt hàng online: 0243 7823 009

Y học thường thức

Nghiên cứu mới của Viện Khoa học Thần kinh Quốc gia Singapore (NNI) cho biết uống 2 tách cà phê/ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson tới 8 lần.
Công nghệ này sử dụng các cảm biến tích cấy ghép trong cơ thể người, nhận tín hiệu tiềm thức từ não, truyền qua kết nối không dây tới máy tính trong chân giả, cho phép điều khiển nó theo thời gian thực. Bằng hệ thống này, người khuyết tật có thể phục hồi lại khả năng hoạt động, phản ứng một cách tự nhiên, nhanh chóng và chân thật hơn.
Các nghiên cứu đã chứng minh rõ Isoflavones không ảnh hưởng đến nội tiết tố của nam giới mà còn góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe. Từ đó các nhà khoa học tham dự hội thảo mong muốn cộng đồng hãy chia sẻ thông tin theo nghiên cứu khoa học thay vì truyền miệng thông tin không chính xác để tất cả mọi người được thụ hưởng giá trị dinh dưỡng tốt đậu nành.
Tuổi thọ trung bình  dân số thế giới tăng gấp đôi trong 2 thế kỷ qua – đó là dấu hiệu đáng mừng cho loài người, thế nhưng bên cạnh đó, còn có những yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chúng ta như các chứng bệnh béo phì, hút thuốc lá, vận động thể dục hay thậm chí là một chế độ tình dục đều đặn.
Giữa tháng 5 vừa rồi một blogger ở Mexico đã đăng lên blog cá nhân ảnh một bác sĩ  thản nhiên ngủ trong ca trực tại một cơ sở y tế, ảnh được chụp lúc 3 giờ sáng và có hàng chục bệnh nhân khác cũng thấy nữ bác sĩ này ngủ thiếp đi. Những hình ảnh  này đã làm "dậy sóng" và nhiều người lên tiếng chỉ trích vị bác sĩ không làm tròn nhiệm vụ, tự ý ngủ khi đang làm việc.
Bộ ảnh sử dụng các mô hình đồ chơi và đạo cụ để tái hiện lại những cảm xúc lẫn lộn mà anh gặp phải trong những giờ làm việc căng thẳng. Lin chia sẻ: Tôi làm việc trong ngành quảng cáo, công việc hàng ngày rất hỗn loạn và thường xuyên "không kiểm soát được". Vì vậy trước khi cơn stress nhấn chìm mình, tôi muốn biến những khoảnh khắc khó chịu khi làm việc đó thành những ý tưởng có thể truyền cảm hứng "nổi loạn" và kỳ diệu với mọi người.
Những xác ướp lưu giữ nguyên vẹn qua hàng nghìn năm luôn là đề tài hấp dẫn đối với các nhà khoa học . Dựa vào quá trình nghiên cứu những văn bản cổ xưa và xác ướp được khai quật trước đây, các nhà khoa học đã tiến hành lại quy trình ướp xác ngay trong thế kỷ 21 nhằm có cái nhìn sâu sắc hơn, góp phần giải mã những bí ẩn xoay quanh kỹ thuật tuyệt vời này.
Hiện đã có 4 bệnh viện ở Mỹ đưa vào sử dụng  máy gây mê Sedasys  cho bệnh nhân, trước khi tiến hành phẫu thuật. Công ty dược phẩm Johnson & Johnson đã chính thức giới thiệu thiết bị này sau khi nhận được sự đồng ý của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào năm 2013. 
10 hình ảnh xuất sắc dưới đây là những thành tựu khoa học, y tế được chú ý nhất năm 2015. Đối với nhiều mẫu vật quá nhỏ, bằng công nghệ siêu hiện đại, con người chỉ có thể chiêm ngưỡng chúng qua thấu kính hiển vi.
Một cách tiếp cận mới trong điều trị căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS đang mở ra những hy vọng mới cho loài người. Nhóm các nhà nghiên cứu Sangamo BioSciences tại Mỹ đã nghiên cứu và kết luận khi kết hợp hóa trị liệu Cytoxan và liệu pháp gen thì khả năng chiến đấu của cơ thể tăng lên.
Kể từ khi thành lập vào năm 1935 tới nay, với vị thế là một trong những hãng Dược phẩm hàng đầu tại Ấn Độ. Với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhờ sử dụng công nghệ và đổi mới để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của tất cả các bệnh nhân.
Nghiên cứu mới chỉ ra, chính hoạt động của phần vỏ não trước trán khiến thanh thiếu niên có những hành động mang tính bốc đồng.
X
098 776 55 88