Địa chỉ: 395 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Đặt hàng online: 0243 7823 009

Thành tựu y học

Một phát minh mới được công bố trong tháng qua đã nhanh chóng giải quyết vấn đề này, khi một chiếc đầu đọc DVD, với vài cải tiến đơn giản, có thể làm được một xét nghiệm rất nhanh và chính xác với HIV cùng nhiều căn bệnh khác. 
Siêu máy tính Blue Waters có khả năng tính toán 1 triệu tỉ phép tính mỗi giây (tức 1 petaflops) và có thể đạt mức cực đại lên đến 11,61 petaflops.
Sử dụng phân của trẻ sơ sinh để làm xúc xích, thịt lợn giúp ngăn chặn chảy máu cam... là những nghiên cứu được nhận giải Ig Nobel lần này.
Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Mỹ đã lý giải được sự đặc biệt trên từng cm khuôn mặt của con người.
Mới đây, công ty  công nghệ   sinh học Starpharma của Úc đã nghiên cứu và sản xuất thành công   bao cao su   đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus   HIV . 
YHTH - Trong 2 tháng qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Viện Huyết học Truyền máu (HH & TM) TƯ phối hợp xây dựng ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn. Hiện đã có hàng trăm mẫu được lấy và lưu trữ miễn phí. 
10 phát minh công nghệ dưới đây trong y học được các chuyên gia tại Bệnh viện Cleveland Clinic, Mỹ đánh giá là “những đột phá thực sự mang lại những thay đổi có ý nghĩa cho cuộc sống của nhiều người”.
GS.TS Mai Trọng Khoa, PGĐ BV Bạch Mai, GĐ Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu của BV cho biết, Trung tâm vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân (BN) ung thư vòm họng sau khi đã điều trị ở  nước ngoài.  Hiện, BN đã khỏ e mạnh và sinh hoạt bình thường.
Thuốc đặc hiệu còn gọi là các thuốc làm thay đổi bệnh khớp, tác động bằng cách ức chế các quá trình cơ bản gây viêm khớp trong các bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp và viêm khớp vảy nến.
Hướng điều trị thoái hóa sụn - khớp) - Thoái hóa sụn - khớp là bệnh hay gặp nhất của người cao tuổi (NCT), không phân biệt nam và nữ. Đây là bệnh thoái hóa mang tính quy luật của sụn khớp và đĩa đệm, lệ thuộc vào tuổi tác và có thể do đặc thù nghề nghiệp.
Tang ký sinh là thân cành và lá cây Tầm gửi sống ký sinh trên cây Dâu tằm. Tang ký sinh vị đắng tính bình, vào 2 kinh can và thận, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, an thai, lợi sữa, dùng để chữa gân cốt tê đau, động thai, phụ nữ sau khi đẻ ít sữa.
Bé gái Lilly Cracknell (Anh) được các bác sĩ cứu sống dù đã ngừng thở 30 phút nhờ được ủ lạnh trong ba ngày sau khi chào đời.
X
098 776 55 88