Địa chỉ: 395 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Đặt hàng online: 0243 7823 009

Thông tin tổng hợp

Người ta thường nói  đôi mắt  là cửa sổ tâm hồn, và xét về mặt khoa học , nó đúng là như vậy. Không chỉ phản ánh những gì đang diễn ra trong não bộ, mắt còn có thể ảnh hưởng đến việc tìm lại ký ức và đưa ra quyết định.
Nơi được phong tặng "danh hiệu" nóng nhất thế giới thuộc về Dahst-e Lut, Iran với hơn 70 độ C, còn Nam Cực là nơi lạnh nhất, -89 độ C.
Sơn Đoòng  được xem là  hang động lớn nhất thế giới  mà loài người đã khám phá được tính đến nay. Hang động  này nằm ở tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Sơn Đoòng to lớn đến nỗi có thể chứa được cả toà nhà cao đến 40 tầng. Hang Sơn Đoòng  được một người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào năm 1999. Nhưng phải đến năm 2009, khi một đoàn thám hiểm người Anh tiến vào khám phá Sơn Đoòng thì thế giới mới biết đến hang động tuyệt đẹp này.
Giáo sư  vi sinh vật  Henk Jonkers tại  Đại học công nghệ Delft , Hà Lan vừa phát minh ra một loại bê tông có khả năng tự chữa lành các vết nứt nhờ  vi khuẩn . Theo đó, các loại vi khuẩn sẽ được "đóng gói" cùng thức ăn và trộn sẵn vào bê tông trong quá trình xây dựng. Khi vết nứt xuất hiện, vi khuẩn sẽ thức dậy, ăn và thải ra một chất kết dính để vá các vết nứt. Jonkers cho rằng cách làm này sẽ giúp tuổi thọ của các công trình cao hơn nhiều thập kỷ so với bình thường.
Một cảnh tượng trái ngược diễn ra trên cây cầu Long Biên lịch sử: một bên cầu là lực lượng viễn chinh Pháp thất thểu rút lui, bên kia là đoàn quân Việt Minh hùng dũng tiến vào Hà Nội…
Ngày 10/10/1954 - ngày giải phóng Thủ đô. Với niềm hân hoan vui sướng Thủ đã được giải phóng, người dân nô nức đón chào đoàn quân trở về.
Tối 11/11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị về việc một trường hợp tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem .
Liên quan đến vấn đề chất lượng vaccin Quinvaxem, sau khi có kết quả kiểm định độc lập của WHO khẳng định vaccin Quinvaxem đạt chất lượng, an toàn và hiệu quả, ngày 20/6, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo, thông tin cụ thể về vấn đề này. Tại buổi họp báo, TS. Takeshi Kasai, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết, WHO hoan nghênh và đánh giá cao hành động tích cực, nhanh chóng, kịp thời của Bộ Y tế Việt Nam và ủng hộ quyết định của Bộ Y tế về việc sẽ đề xuất cho sử dụng trở lại vaccin Quinvaxem. Cùng đó, đại diện UNICEF cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ cũng như Bộ Y tế Việt Nam trong việc luôn đặt an toàn trong tiêm chủng lên hàng đầu.
Nhớ lâu, nhớ nhiều, nhớ nhanh hay nói một cách khác: trí nhớ tốt, là những điều mà ai cũng muốn có, nhất là đối với các sĩ tử đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi đại học năm nay. Để có được trí nhớ tốt, ít ai biết rằng, ngoài khả năng “trời phú” thì việc rèn luyện và phương pháp tốt cũng góp phần cực kỳ quan trọng.
Trên các phương tiện truyền thông đại chúng hiện đang đưa tin về hàng chục phụ nữ Canada tử vong do sử dụng thuốc ngừa thai yaz và yasmin - thuốc này đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Liên quan vấn đề này, Cục Quản lý dược đã có công văn gửi các báo, đài nhằm cung cấp thông tin liên quan về phản ứng có hại của 2 thuốc trên.
Magiê (Mg) cùng với canxi (Ca) và photpho (P) là những thành phần chính cấu tạo nên xương của cơ thể. Trong cơ thể chúng ta trung bình có khoảng 25g Mg, nhưng lượng Mg ở trong xương chiếm đến 60%
Amiodaron, bretylium và sotalol là 3 thuốc chủ yếu của các thuốc chống loạn nhịp tim nhóm III. Các thuốc chống loạn nhịp nhóm III đều có cơ chế tác dụng chống loạn nhịp thông qua kéo dài thời gian của điện thế hoạt động tế bào, làm kéo dài thời kỳ trơ có hiệu lực. Do đó, làm giảm tính kích thích của tế bào, đồng thời cũng làm giảm tính tự động của nút xoang. Trong các thuốc nhóm III, amiodaron được dùng phổ biến nhất, có thời gian bán thải dài (từ 13 - 52 ngày, tùy thời gian sử dụng thuốc). Hiệu quả trên cả loạn nhịp thất và trên thất. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra rất nhiều các phản ứng phụ, thậm chí nghiêm trọng, do vậy, cần hết sức thận trọng khi chỉ định.
X
098 776 55 88