Địa chỉ: 395 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Đặt hàng online: 0243 7823 009

THÔNG TIN BỆNH HỌC

Viêm đại tràng là bệnh lý phổ biến. Tuy nhiên, điều trị viêm đại tràng sao cho hiệu quả vẫn là vấn đề khiến người bệnh “đau đầu”.  
Sốt xuất huyết là bệnh do virus Dengue gây ra, triệu chứng của bệnh dễ gây nhầm lẫn với các bệnh khác.   
Hệ miễn dịch tốt giúp cơ thể khỏe mạnh. Hãy xem ngay 9 bí kíp tăng sức đề kháng cho cả nhà dưới đây nhé!
Viêm l oét dạ dày - hành tá tràng là bệnh phổ biến ở nước ta cũng như trên thế giới . Ổ loét là do sự phá hủy một vùng có giới hạn nh ỏ làm mất lớp niêm mạc dạ dày - hành tá tràng, có thể lan xuống lớp dưới niêm mạc, lớp cơ thậm trí đến lớp thanh mạc và có thể gây thủng. Cơ chế chủ yếu là do mất cân bằng giữa yếu tố bảo vệ và yếu tố gây loét.
Thực tế là phụ nữ tuổi trung niên có nguy cơ đột quỵ cao gấp 2 lần so với nam giới. Nhưng điều đáng lo ở chỗ, trong khi bệnh ở nam giới có thể “đổ lỗi” cho hút thuốc, uống rượu và ít để ý đến sức khỏe hơn thì ở phụ nữ, những dấu hiệu báo động hầu như không có.
Thiếu máu não thoáng qua là trạng thái nhất thời, xẩy ra đột ngột do các thiếu sót về chức năng thần kinh, thường hồi phục hoàn toàn sau 24 giờ và có xu hướng lặp lại nhiều lần. Tuy vậy, bệnh vẫn là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây thiếu máu não và làm tăng tỷ lệ tử vong trong những năm đầu sau tai biến.
Theo các thống kê, thì hiện nay, bệnh tai biến mạch máu não là nguyên nhân giết chết người ta hàng thứ nhì. Những người may mắn thì có thể sống còn, nhưng phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai họa khủng khiếp có thể xảy đến cho một cá nhân. 
Thiểu năng tuần hoàn não là một bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi trên 50, gây đau đầu, đau cổ gáy, chóng mặt. Nguyên nhân hay gặp nhất là do vữa xơ động mạch… Thiểu năng tuần hoàn não có thể diễn tiến lâu ngày, hoặc có biến chứng nặng nề là gây nên bệnh cảnh đột quỵ nhồi máu não hệ sống nền rất nguy hiểm khi một động mạch bị huyết khối gây tắc hoàn toàn, bệnh nhân có thể tử vong do suy hô hấp, tuần hoàn vì thân não bị nhồi máu hoại tử cấp tính, phù não.
Nguy cơ bị tai biến lại trong vòng 2-5 năm là 25-75%. Vì thế phòng ngừa nguy cơ này sẽ giúp thiểu tỉ lệ tử vong và tàn tật do tai biến.
Tai biến mạch máu não rất thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba sau bệnh tim mạch và ung thư. Có nhiều nguyên nhân gây tai biến mạch máu não, trong đó hẹp động mạch cảnh là một trong những nguyên nhân khá thường gặp (chiếm khoảng 30% các trường hợp).
Trong cơ thể con người cơ quan nào cũng quan trọng và quý giá nhưng trong đó não bộ được thừa nhận như bộ chỉ huy quan trọng nhất của cơ thể. Tư tưởng, tình cảm, yêu thương, ham muốn, giận hờn … đều phát xuất từ não bộ. Đi, đứng, nằm, ngồi,…cũng không thể thoát khỏi sự chi phối của não bộ. Chính vì vậy cơ thể dành rất nhiều ưu tiên trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ não.
Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh rất phổ biến ở người cao tuổi, là trạng thái bệnh lý do não bị thiếu máu gây nên. Nên chú ý đề phòng bệnh cho người cao tuổi.
X
098 776 55 88